Lắp đặt bơm công nghiệp matra cần lưu ý những gì

Máy bơm công nghiệp matra hiện nay đã quen thuộc với rất nhiều người, đóng vai trò lớn trong cuộc sống hiện đại sinh hoạt và sinh hoạt của con người. Trên thị trường Việt Nam hiện tại, nhiều loại máy bơm thuộc Matra cũng đang rất được yêu thích như: máy bơm hút chìm, máy bơm tăng áp, máy bơm ly tâm,…

Nhiều người sử dụng không đúng cách hoặc không biết sử dụng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm. Làm máy hoạt động kém và nhanh hỏng, giảm hiệu quả công việc.

Tuy thế, với những người mới bắt đầu sử dụng hoặc chưa có nhiều thông tin về máy bơm Matra thì quá trình cài đặt khá là thiếu thốn và họ có thể gặp nhiều rắc rối trong qui trình lắp đặt. Nắm bắt được một số gặp khó mà người sử dụng mắc phải, công ty chúng tôi sẽ tư vấn cài đặt bơm công nghiệp Matra để tiết kiệm được thời điểm cũng như giúp máy bơm hoạt động hiệu quả và chất lượng hơn.

Thực ra, việc cài đặt rất dễ dàng và không quá khó như chúng mình nghĩ:

>> Click here để thêm thông tin <<
Trước hết, chúng mình cần xác định vị trí lắp máy bơm. Máy bơm cần được đặt ở nơi thoáng gió, bằng phẳng, không tưởng vật cản trong qui trình vận hành, phải có chân đỡ để chắc chắn an toàn, động cơ phải cài đặt phía trên thân bơm. Kiểm tra lại các bộ phận và thiết bị kèm theo để chắc chắn đầy đủ và đúng kích cỡ. tiến hành cài đặt theo thứ tự có trong hướng dẫn.

Lắp đặt đường ống vào ống giã đỡ cẩn trọng để không bị truyền sức ép hoặc rung lên đầu bơm. tuyến đường kính của ống phải vừa đủ với đường kính khẩu độ bơm, đảm bảo đầu hút không quá 1,4 – 1.5m/s và đầu xả 2,4-2,5m/s.
Cho ống hút, nên lắp thêm vành đệm kín để chịu được lực chân không. Lắp ngập dưới nước khoảng 1.5m, lắp theo hướng cao hơn đầu bơm và tránh gấp khúc để nước không bị tắc hoặc không tự mồi được. Cài đặt van hút hoặc van kiểm tra vào khẩu độ hút.
Với ống xả: cài đặt thêm van kiểm tra và van tiết lưu để bơm không bị tắc nước và nước bị trào ngược lại khi đóng bơm. Đồng hồ áp suất được cài đặt với ống xả để đo dung lượng áp suất, độ dài của ống xả tối thiểu là 10m.
Mối nối điện: với mối nối điện nay, cần phải nối đúng dây điện, nguồn điện để tránh xảy ra cháy nổ và chập điện, tốt, nên nhờ sự hỗ trợ của người có chuyên môn để đảm bảo an toàn. Mối nối phải đảm bảo, không bị tuột trong qui trình nối. Ngắt điện trước khi nối và dây dẫn phải đủ hiệu suất tải điện, có thể lắp đặt thêm thiết bị tự động ngắt khi phát hiện có sự cố. Đầu ống dẫn hút phải chắc chắn không tưởng rác thải, vật cản. hoạt động thử máy bơm trước khi đi lại vào vận hành.

>> Nghiên cứu thêm các thông báo về bơm Matra tại đây <<<