Một máy bơm nước có vòng đời như thế nào?

Hiện tại, khi nhu cầu sử dụng máy bơm chìm trong công nghiệp ngày càng tăng lên thì người hưởng dụng càng ngày càng để mắt tới đến chi phí hãng đời của loại máy móc(LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng kinh nghiệm sẽ không lựa chọn mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá trị bán và kinh phí lắp đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng chi phí dòng đời của nó để lựa chọn loại bơm phù hợp nhất. Kinh phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với chi phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/bom-nuoc-thai-co-canh-cat-rac-cua-tsurumi.html
Việc phân tích chi phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụng giảm xuống tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng bơm. Kết quả phân tách sẽ cho biết chi phí ban đầu để mua bơm có đáng để xem là yếu tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các kinh phí khác sau khi mua như chi phí bảo dưỡng, kinh phí điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.
Khái niệm chi phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời vận hành của một chiếc máy bơm chìm, tổng kinh phí gây ra cho nó tính từ thời gian mua máy đến thời khắc tháo và hãng bơm ra khỏi qui trình làm ra được gọi là chi phí vòng đời sản phẩm (LCC) của máy bơm.
Đánh giá LCC giúp người quản lý nhà máy lựa chọn việc đầu tư mua một chiếc máy bơm thích hợp nhất với nhu cầu và chi phí bỏ ra.Một số chi phí của máy bơm có cơ hội được liệt kê như sau:

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html

– Các chi phí có ít khả năng kiểm soát: kinh phí môi trường, kinh phí thải hãng bơm.
-Một số kinh phí có cách kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, kinh phí lắp đặt đặt và sử dụng.
– Các chi phí có khả năng kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, kinh phí khi phải ngừng máy.
Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng kinh phí của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Chi phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong khi đó, những kinh phí khác như chi phí làm việc gồm có chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý chọn lựa máy bơm dựa theo kinh phí ban đầu thay vì phân tích tổng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Hãng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có khả năng đáp ứng được một vài quan tâm của khách mà chi phí ban đầu và cả chi phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Thích hợp cho các công trình của các nhà máy làm ra công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun