Xem cách phân loại các dòng máy bơm nước công nghiệp

Bơm công nghiệp là thiết bị được nhiều người biết tới và hiện tại ngày càng được dùng phong phú trong những công trình cấp nước ngày nay. Trên thị trường hiện tại có một số loại máy bơm nước như: http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Bơm công nghiệp cấp nước

1. Phân dòng máy bơm công nghiệp dựa theo vị trí làm việc. 
Tùy theo địa điểm vận hành của máy bơm mà người ta chia ra làm hai dòng bơm đặt cạn và bơm tõm
+ Bơm đặt cạn là các loại sản phẩm có bơm ly tâm trục ngang như máy bơm nước công nghiệp hãng Pentax, Ebara… Và các dòng bơm trục đứng (bơm cao áp, bơm bù áp). Bơm trục ngang thì thường thiên về lượng nước còn bơm trục đứng thiên về cột sức ép.
+ Bơm đặt chìm chạy ngầm trong nước. Hãng bơm này vận hành cho các loại máy bơm nước giếng khoan. Một số loại bơm công trình ngầm, hay các loại bơm cấp nước ngầm hoặc một số công trình phụ trợ khác nhau.

2. Phân loại theo nguyên lý chạy của máy bơm công nghiệp

Bơm khí nâng là loại bơm dùng trong việc tạo hãng và phun nước. Dòng bơm này hoạt động thoe nguyên tắc khí được bơm tới phần thân bơm gây nên một hỗn hợp gồm khí và nước. Bởi thế, hợp chất này nhẹ hơn nước và bị trào lên tạo áp suất giúp nước đưa được ra ngoài qua thân bơm. Hoặc dùng đối với một số công trình sục nước, tạo bọt nước hay tăng lên oxi vào nước để đối với một số loài sinh vật cảnh dễ thở và phát triển. Xem thêm: http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

Bơm dạng li tâm có mặt nhiều trên thi trường vận hành trong gia đình hoặc sản xuất. Loại bơm này vận hành theo nguyên tắc lực ly tâm đem lại sức quay của cánh bơm dẫn động từ một mô tơ điện. Dưới tác dụng của lực ly tâm khiến dòng nước được đưa ra bên ngoài phát sinh một vùng áp suất thấp trong thân bơm. Bơm ly tâm cần có qui trình mồi nước trước khi hoạt động máy bơm.

Có một số loại bơm ly tâm trục ngang tốt nhất trên địa cầu và Việt Nam như: Matra, Pentax

Bơm Piston được áp dụng rộng rãi trong sản sinh đem lại hữu hiệu cao. Nguyên tắc của dòng bơm này khá đơn giản. Chúng chạy nhờ tạo ra lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào quy trình nén và xả của pistong trong xi lanh. Tuy nhiên, loại bơm này ít được vận hành phổ biến trong đời sống sinh hoạt và nông nghiệp vì con đường của chuyển động piston là chuyển động trượt.

Như trên là chúng mình đã nghiên cứu kỹ các hãng máy bơm công nghiệp được phân loại theo công năng, và địa điểm hoạt động của máy bơm công nghiệp để biết thêm về thông báo loại máy vui lòng liên hê công ty chúng tôi để được tư vấn tốt về loại máy móc máy bơm.

>> Nghiên cứu kỹ thêm về bơm Matra tại đây