Chọn gas an toàn và vị trí đặt hợp lý nhất

1. Chọn nhà đáp ứng gas LPG và bếp gas an toàn:

>> Nhà cung cấp gas uy tín: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep
– Để chắc chắn an toàn, người tiêu vận hành nên chọn nhà cung cấp có danh tiếng, sử dụng chai gas của một số hãng lớn có thương hiệu. Khi mua gas, bếp gas, phụ kiện gas nên tìm đến cửa hàng có địa chỉ rõ ràng, không được mua qua phone theo các tờ rơi maketing được phát tại nhà.
– Khi mua mới hoặc đổi bình gas, nên chọn bình gas và phụ kiện gas chính hãng. Bình gas phải có nhẵn mác đầy đủ, xuất xứ rõ ràng, có niêm phong tem chính hãng, hoa văn sắc nét, không bị nhòe, không bị nhăn. tuyệt đối không sử dụng các bình gas quá hạn hoặc bị rỉ sét do ăn mòn kim loại, van khóa rơ lỏng.
– Nên kiểm tra cẩn thận trọng lượng bình gas xem có đủ hay không trước khi hưởng dụng. Đối với bình bằng thép, người tiêu hoạt động có biện pháp kiểm tra bằng cách cân để kiểm tra trọng lượng vỏ bình và gas trong bình. Đối với bình 12 kg gas thì thông thường trọng lượng vỏ bình là 13,7 kg ( trọng lượng vỏ bình có ghi rõ ràng trên vỏ bình gas), bình đã nạp đủ gas phải có trọng lương là 25,7 kg.
Đối với chai composite cũng có thể áp dụng cách cân như trên.bên cạnh đó, chai composite có khả năng quan sát được lượng gas bên trong chai nên khi sử dụng hết gas mà thấy trong chai còn nhiều chất lỏng chứng tỏ trong chai có nước.
Nếu trọng lượng bình gas mới nạp không đúng thì có thể nhà cung cấp đã cung ứng bình gas sang nạp trái phép hoặc cố tình gian lan về trọng lượng.
Khi hưởng dụng hết gas, ví như trọng lượng chai lúc này khoảng 14 kg thì chấp nhận được. Nếu như trọng lượng lúc này lớn hơn 14 kg, chứng tỏ trong chai có chứa nước để gian lận khách hàng.
Trong cả hai trường hợp trên người tiêu dùng cần phải từ chối sử dụng service từ nhà cung ứng đó. Thông báo cho người nhà, bạn bè… về sự gian lận của nhà đáp ứng này để tránh bị lừa.
– Nên hưởng dụng van điều áp, ống mềm chuyện dụng cho gas và có tốt đắc địa. ở những vị trí chuột có khả năng vào, nên chạy ống mềm có bảo quản chống chuột cắn.


– Nhân viên đến thay gas phải là người có kiến thức về gas, bình gas và và bếp gas; có biện pháp hướng dẫn và tư vấn đối với khách về cách hưởng dụng. Người tiêu sử dụng nên giám sát qúa trình thay thế, cài đặt đặt bình gas của bên đáp ứng, nếu thấy thao tác không đúng qui trình, hoặc không có hiểu biết về chuyên ngành mà họ đáp ứng thì cũng cần phải từ chối sử dụng service của nhà đáp ứng này.

>> Bảo trì, sửa chữa gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
2. Vị trí bình gas và bếp gas an toàn:
– Đặt bình gas ở tư thế thẳng đứng, không đặt nằm; quá trình hưởng dụng không dự trữ thêm bình. Bình gas đặt thấp hơn bếp để gas lưu thông đến bếp được đắc địa và tránh đọng gas dưới đáy bình khi sử dụng gần hết bình gas. Bình gas để cách xa bếp gas và các nguồn nhiệt, tia lửa điện (bếp lửa, công tắc, phích cắm điện) tối thiểu 1,5m.
– Tủ bếp nơi chứa bình gas không nên làm kín để có cơ hội ngửi được khí gas rò. Khí gas nặng nên bao giờ cũng tràn xuống dưới đất, vì thế bên dưới tủ bếp chỗ để bình gas phải thoáng.
– Bếp gas phải đặt cách tường hoặc các vật chắn khác ít nhất 15, 20cm và xa các vật liệu dễ cháy nổ, tránh gió lùa trực tiếp để bảo đảm an toàn,hữu hiệu trong quá trình sử dụng.
– Trong quá trình kỹ thuật của cửa hàng hoặc đại lý cài đặt đặt bình gas vào bếp cần chú trọng giám sát, kiểm tra xem họ làm có đúng tiến trình không. – Định kỳ kiểm tra bếp, bình gas từ 6 tháng – 1 năm/lần. Khoảng 2-3 năm thay thế ống dẫn gas và 5 năm đối với van điều áp.
– Không được dùng bếp ga quá cũ: Rỉ sét của một số bếp ga đôi cũ sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn ga, van, miệng lửa… đưa đến việc gas xì nhiều nơi rất dễ cháy nổ. Bạn nên kiểm tra định kì hoặc thay một chiếc bếp ga mới ví như bếp gas kia không còn an toàn.
– Khi đun nấu phải túc trực cạnh bếp, không được để các vật dễ cháy gần bếp đun.
– Sau thời điểm sử dụng xong nên khóa van bình, không chỉ tắt bếp, bởi có trường hợp chủ nhà đi vắng cả ngày, chuột cắn đứt dây gas, rất nguy hiểm.

>> Đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống gas an toàn: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

0913.756.339