Những ưu điểm khi sử dụng tủ nấu cơm bằng gas

Tủ nấu cơm được làm việc nhờ điện năng nên hệ thống điện có phù hợp hay không ảnh hưởng rất lớn đến công dụng hoạt động của thiết bị. Trước khi đấu nối dây dẫn điện, chúng ta cần xác nhận mức điện áp được ghi trên nhãn mác của thiết bị, và nhất định phải lắp đặt thêm cầu dao để đề phòng việc rò điện. Đồng thời, để chắc chắn an toàn khi sử dụng, tiềm năng nhất bạn phải lắp đặt thêm một dây nối đất. Dây nối đất nên tránh các vị trí ngập nước hay gần nguồn nước, bể nước, và cũng nên tránh xa các khu để gas hay từ thời cổ đại cả ống gas.

>> Xem thêm thi công lắp đặt hệ thống gas: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Tùy vào quan tâm và điều kiện thực tại của bạn khi chọn lựa điều này. nếu như nhà hàng, quán ăn hay tổ chức của chúng ta có nguồn điện thực sự ổn định, không hay bị quá tải, thì nên chọn tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, vừa an toàn, sạch sẽ. Ngược lại, nếu khu vực chúng mình cư trú điện thường xuyên quá tải, sập/ tắt nguồn điện bất ngờ thì bạn hãy quan tâm chọn tử cơm công nghiệp hoạt động bằng gas để đảm bảo nguồn liên tục, không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp ăn.

Một sự lựa chọn tối ưu hơn cho các cá nhân/ đơn vị, đó là tủ cơm công nghiệp hoạt động bằng cả gas và điện. Nghĩa là khi cúp điện tủ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu bằng gas, vẫn đảm bảo tính kinh tế, vừa an toàn cho người sử dụng.
Các tiêu chí để đánh giá hiệu suất của tủ cơm công nghiệp

3 tiêu chí hàng đầu để đánh giá thành hiệu suất của tủ cơm công nghiệp đó là: năng suất nấu, số khay chứa .

Quý khách nên phụ thuộc vào quan tâm hưởng dụng để lựa chọn loại máy mócphù hợp. Tuy nhiên, quý khách không được chọn một vài nồi cơm có dung tích lớn mà giá cả lại quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng, sẽ cho chất lượng không khả quan, hoặc không an toàn cho người dùng.
Vê công suất, quý khách nên tính theo lượng gạo mà tủ có biện pháp nấu tối đa trong một khoảng thời gian nhất định. Tủ cơm công nghiệp có công suất 20 – 100 kg tuỳ theo lượng gạo mà lựa chọn loại tủ phù hợp.

Về số lượng khay, tủ cơm công nghiệp có kích cỡ và kiểu dáng phong phú với số lượng khay là khác nhau,đáp ứng được mọi nhu cầu hưởng dụng, mỗi khay có giải pháp nấu được 3 kg đến 3.5 kg gạo. Như vậy tuỳ vào quan tâm hưởng dụng mà lựa chọn tủ bao nhiêu khay đối vớiphù hợp ( tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay thậm chí là 24 khay). Đối với một vài bếp nhỏ chỉ nên chọn tủ nấu cơm 6 khay (150 suất ăn).

>>Bình gas dùng để nấu cơm, tìm hiểu tại đây: http://gascongnghiep.com/danh-muc/binh-gas-cong-nghiep

Nên sử dụng Tủ cơm đúng với năng suất nấu, không được phép mua tủ nhiều khay trong khi chỉ nấu một vài khay, như thế sẽ gây ra lãng phí. Còn nếu sử dụng quá nhiều gạo cho một khay thì sẽ gây ra tình trạng cơm sống.

Kinh nghiệm hưởng dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả

Sau khi chọn được tủ cơm ưng ý, quý khách lưu ý cách hưởng dụng để chắc chắn có được cơm ngon nhất, hạn chế thời gian và nhiên liệu nhất:
– Lau khô đa số các khay chứa gạo

– Cho gạo đã đãi vào khay

– Đẩy khay vào tủ theo đúng rãnh của tủ

– Đóng tủ và cài chốt

– Bật nguồn điện cho tủ hấp cơm

– Tùy lượng gạo nấu, thông thường tắt nguồn nhiệt sau 50 – 60 phút

Một vài chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp chúng ta quên đi lại lỗi lo lắng hàng ngày. Cơm nhão hay khô  chẳng còn là vấn đề đáng lo ngại gì. bạn sẽ luôn có một số giấc ngủ ngon và những suất cơm nóng hổi, thơm ngon. Đặc biệt với cách thức nấu, hấp là tạo hơi nóng xung quanh tủ với màn hình điều chỉnh nhiệt độ nhanh lẹ và hợp lý giúp quá trình nấu, hấp bằng tủ trở nên nhanh lẹ. Cơm, cũng như thức ăn chín đều, giải pháp nấu này khác so với phương án nấu cơm truyền thống (nhiệt cấp từ dưới lên) dễ tạo một lớp cháy (cơm) mà đôi khi hạt gạo không chín đều.

Giảm thiểu thời gian, nhiên liệu, công sức và chi phí: Tủ nấu cơm công nghiệp được vận hành với nguyên tắc là đun nước sôi gây nên hơi. Hơi sẽ được phân bổ đều bao quanh các khay chứa gạo hoặc thức ăn. Qua đó cơm và thức ăn sẽ chín nhanh,  đều,  ngon,  mà vẫn giữ trọn tối đa thanh phần dinh dưỡng. Không một số vậy, tủ cơm công nghiệp với buồng hấp thụ nhiên liệu được sản xuất bằng inox cao cấp cho hiệu suất toản nhiệt lên đến 95% trong khi nồi truyền thống chỉ nằm tại trong khoảng 40 – 50%. cho nên hạn chế được một lượng lớn nhiên liệu được tiêu thụ.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp hiện nay: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html