Các bộ môn nghệ thuật truyền thống ở Nhật

Các nghệ thuật truyền thống ở Nhật bao gồm trà đạo, cắm hoa, kịch Kabuki, thư pháp và gấp giấy. Sự xen kẽ giữa văn hóa truyền thống và hiện đại luôn rất rõ ràng và tinh tế tại Nhật Bản.

Các bộ môn nghệ thuật truyền thống ở Nhật gồm trà đạo, cắm hoa, kịch Kabuki, thư pháp và gấp giấy.

Nhật Bản là một đất nước luôn hướng tới sự hoàn hảo. Dù là một quốc gia có nền công nghiệp hiện đại nhưng bên cạnh đó những nét văn hóa truyền thống luôn được duy trì và phát triển.

Trà đạo được biết đến là nghệ thuật thưởng thức trà của người Nhật.

Thông qua trà đạo người Nhật không chỉ thể hiện phép tắc trong việc uống trà mà còn mong muốn hòa vào thiên nhiên, làm sạch tâmSGV, Các bộ môn nghệ thuật truyền thống ở Nhật hồn, tu tâm dưỡng tính theo đúng tinh thần Phật giáo.

Bốn nguyên tắc cơ bản trong trà đạo là hòa, kính, thanh, tịch. Để uống được trà đạo bạn cần trải qua các bước như chuẩn bị nước pha trà, làm ấm dụng cụ, pha trà qua ba lần, cách rót trà và cách uống trà.

Cắm hoa là một trong các bộ môn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản thể hiện sự sáng tạo trong nguyên tắc cắm hoa.

Cành cây, lá, cỏ, hoa tươi thường được sử dụng và trung tâm vẻ đẹp của bình hoa là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc với hình dạng tự nhiên, ý nghĩa của bình hoa mà người cắm muốn gửi gắm được ẩn dấu một cách khéo léo.

Kịch Kabuki là một loại hình sân khấu truyền thống ở Nhật Bản. Nhà hát Kabuki được biết đến với sự cách điệu hóa trong kịch nghệ và sự phức tạp trong việc trang điểm cho người biểu diễn.

Có ba thể loại kịch chính là jidai-mono, sewa-mono và shosagoto. Kịch Kabuki thể hiện nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản.

Một trong các bộ môn nghệ thuật truyền thống độc đáo ở Nhật đó là nghệ thuật gấp giấy Origami. Đây là môn nghệ thuật đi vào văn hóa Nhật Bản.

Origami có cách gấp khá đơn giản, để biến miếng giấy hình chữ nhật thành những hình phức tạp, đặc biệt là không cắt dán trong quá trình gấp.

Nghệ thuật thư pháp có xuất phát từ thư pháp Trung Quốc. Tuy nhiên thư pháp Nhật Bản vẫn trang bị các ký tự cơ bản gọi là kanji vào các ô vuông được đặt ra từ nhiều thế kỷ.

Đất nước Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp hài hòa giữa cái mới và cái cũ tạo nên những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

Bài viết các bộ môn nghệ thuật truyền thống ở Nhật được tổng hợp bởi canhothaodienpearl.info.

0913.756.339