Các nào bảo trì hệ thống gas tốt nhất

Những vấn đề thường gặp ở phòng bếp gas công nghiệp

– nhà bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy bất thường, có mùi gas: Cần tắt phòng bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tạo thêm phải gấp rút mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra phía bên ngoài, đề phòng bình gas nổ.

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.trước khi sử dụng cần kiểm tra toàn bộ tổng thể những thiết bị cung ứng và sử dụng gas để đảm bảo an toàn. ĐƠn vị di chuyển hệ thống gas

2. Khi sử dụng cần thao tác theo thứ tự:
– Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng
– Bật lò nấu: Mở van bình gas, ấn núm nhà bếp và giữ tay trong khoảng thời khắc 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển để những nguồn nhiệt phù hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu , .

– kiểm soát và điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm tại vị trí bên dưới đáy nhà bếp cho tới khi được ngọn lửa suôn sẻ.
– Khi sử dụng xong, tắt phòng bếp: Xoay núm điều khiển và tinh chỉnh về vị trí OFF cho tới lúc nghe thấy “tách”, tiếp đến khóa van đường ống cấp gas tiếp nối mới tắt thiết bị sử dụng.3. Luôn vệ sinh, lau lau sạch sẽ những thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng , .

4. Khi sử dụng xong phải luôn khóa những van trên khối hệ thống cung cấp và khóa những van của thiết bị sử dụng.5. Khi phát hiện có hơi gas trong địa điểm sử dụng phải :
– Ngừng sử dụng, khóa những van cấp gas kể cả những van bình gas.
– Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra những mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. tuyệt đối không dùng bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò trong thời điểm tạm thời.
– tuyệt vời không đóng hoặc ngắt công tắc nguồn điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng các cửa , dùng những quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra phía bên ngoài.
– Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý. Nhà thầu thi công hệ thống gas

6. Trong trường hợp bật nhà bếp nhiều lần nhưng không cháy sẽ phải tạm dừng khoảng chừng 1 phút để phân tán hết gas tiếp đến mới bật thử lại và

7. Không sử dụng các nguồn lửa ngoài để mồi phòng bếp .

Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không chuyển động thông thường phải kiểm tra, kiểm soát và điều chỉnh lại các thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung ứng trợ giúp.

8. bảo dưỡng và bảo trì:
– trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng bắt buộc phải khoá van gas và chờ trong tích tắc.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó rất cần phải thay thế định kỳ. Giữ dây sạch sẽ và xa nguồn nhiệt.
– Lau bề mặt của bếp công nghiệp bằng vải mềm thấm dàu mỡ, còn nếu như không sạch có khả năng sử dụng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp gas và tiếp nối và < lau bằng vải khô , .

– Rửa sạch kiềng bằng nước, tiếp nối để khô trước khi bỏ trên nhà bếp.
– khối hệ thống đánh lửa điện sẽ không còn hoạt động nếu bị ướt. Nên cẩn trọng tránh để tràn nước và những chất lỏng khác >, . nahf cung cấp gas công nghiệp

– Để đảm bảo sử dụng sản phẩm bền hãy giữ phòng bếp gas công nghiệp thật sạch.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần phải thay thế định kỳ. giữ dây sạch sẽ và xa

0913.756.339