Lễ hội trồng lúa Otaue

Lễ hội trồng lúa Otaue diễn ra chủ yếu tại đền Sumiyoshi ở Osaka, Nhật Bản vào ngày 14 tháng 6 hàng năm. Lễ hội này dành để tôn vinh cây lúa và cầu nguyện cho một mùa màng mới mạnh mẽ.

Lễ hội trồng lúa Otaue là lễ hội để nguyện cầu một mùa vụ mới bội thu, những người tham gia lễ hội này sẽ cùng nhau hát ca và nhảy múa.

Tại Nhật Bản có rất nhiều lễ hội cấy lúa như thế này nhưng lễ hội Otaue tại đền Sumiyoshi Taisha ở Osaka là nổi tiếng nhất do có nhiều nghi lễ trang trọng và thể hiện quy trình cấy lúa đầy đủ tập tục cổ xưa nhất.

Ban đầu, các nữ nông dân trong trang phục truyền thống nhận những cây lúa được cho là linh thiêng từ nhà sư sau đó họ cùng nhiều người dân khác trong làng diễu hành ra cánh đồng để cấy lúa.

Cánh đồng nơi diễn ra Otaue thì được người ta sử dụng sức bò để canh tác.

Tiếp theo, người nông dân sẽ vừa cấy lúa và vừa hát vang cho đến khi họ cấy hết đồng lúa này.

Trong lúc các nông dân miệt mài cấy lúa trên cánh đồng thì nhiều em nhỏ mang trang phục truyền thống nhảy múa góp thêm không khí rộn ràng cho lễ hội, họ quan niệm rằng nhảy múa sẽ giúp các cây lúa có thêm được sức sống.

Bên cạnh đó, những người trai tráng trong trang phục của các chiến binh Samurai với mũ giáp đầy đủ, đi diễu hành quanh đây.

Phần sinh động nhất của lễ hội này gọi là Sumiyoshi Odori do 150 người thiếu nữ trẻ tuổi trình diễn.

Khoảng tháng 10, người dân ở đây sẽ thu hoạch lúa và cúng gạo để tỏ lòng biết ơn đến các vị thần.

Bài viết lễ hội trồng lúa Otaue được tổng hợp bởi canhothaodienpearl.info.

0913.756.339