Thiết kế một hệ thống gas nhà hàng theo tiêu chí như thế nào?

Gas là nguyên liệu chính hưởng dụng cho nhiều thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Vì vậy sử dụng hệ thống gas nhà hàng, khách sạn tốt nhất không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho bếp ăn công nghiệp, mà còn giúp giảm thiểu nhiều kinh phí cho nhà hàng.
Thi công hệ thống gas nhà hàng, khách sạn thường bao gồm hệ thống góp gas từ các bình gas công nghiệp, đi đến bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị trợ giúp an toàn gas, và dẫn gas đến các thiết bị bếp sử dụng gas.

>> Tìm hiểu thêm cách xây dựng thi công hệ thống gas nhà hàng: http://gascongnghiep.com/thi-cong-lap-dat-thong-gas-cong-nghiep.html
Chuyên ngành mua bán nhà hàng – khách sạn luôn đòi hỏi một hệ thống gas an toàn – chất lượng vì tần suất sử dụng các thiết bị bếp rất cao, cùng với độ bám dính dầu mỡ nhiều & không khí nóng trong nhà bếp khiến các thiết bị gas nếu không chất lượng sẽ rất dễ bị sự cố tạo ra mất an toàn.
Tuy mức độ quan trọng của hệ thống gas công nghiệp sử dụng trong nhà hàng rất lớn, nhưng lại thường chưa được các chủ nhà hàng chú trọng đúng mức.
Những tiêu chí cho hệ thống gas chuyên nghiệp trong nhà hàng:
* Đường ống dẫn gas – ống gas: hưởng dụng dòng đẹp, an toàn như ống inox hoặc ống thép đúc hãng 1(tiêu chuẩn SCH40).
* Dây gas: hãng đắc địa, lõi thép chống côn trùng chuột bọ. có cơ hội hưởng dụng dây của Ấn Độ, nước Nhật Bản, Đài Loan.
* Các thiết bị gas: Nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng, tiêu chuẩn châu ÂU như Nova Comet, Katsura, Fisher, Toyo, Kitz, tecnocontrol…


* Có các thiết bị an toàn cho đường ống gas như còi hú báo động, máy báo rò rỉ gas, ngắt gas tự động khi có sự cố gas.
* Van điều áp gas bảo đảm an toàn.
* Qui hoạch phù hợp, vị trí cài đặt đặt hệ thống gas & kho gas bảo đảm an toàn. thích hợp với qui hoạch tổng quan của khu bếp.

>> Hướng dẫn bảo dưỡng bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Một hệ thống gas an toàn vừa giúp các nhà hàng yên tâm trong quá trình sử dụng Gas và các thiết bị đun nấu trong nhà bếp, vừa giúp hạn chế Gas & đảm bảo tính thẩm mỹ, thích hợp với không gian và qui hoạch của khu bếp, tiết kiệm diện tích nhà bếp.
Hệ thống gas sử dụng trong nhà hàng do Lửa Việt Gas công hệ thống gas nhà hàng, khách sạn chắc chắn độ an toàn, chuyên nghiệp bao gồm những loại van – dây chuyên dụng, bộ điều khiển, máy phát hiện rò rỉ, đồng hồ đo lưu lượng gas, ngắt gas tự động, còi hú báo động…sử dụng các thiết bị gas có tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, nhập khẩu từ các quốc gia thương hiệu trên địa cầu như Italya, Đức, Nhật, Ấn Độ… Đường ống dẫn Gas chính bằng chất liệu thép đúc bền bỉ, kết hợp với dây gas an toàn chống một số loại chuột bọ gặm nhấm, các thiết bị báo động rò rỉ gas, ngắt gas tự động và báo động khi có sự cố về gas
Ngoài ra để đảm bảo cho hệ thống gas nhà hàng, khách sạn này sử dụng được tốt và an toàn thì các nhà hàng cũng không ngừng nghỉ bảo dưỡng& thay mới các vật tư – thiết bị gas công nghiệp đã cũ gây rò rỉ gas dẫn đến thất thoát gas và mất an toàn cho nhà bếp.

Một nguyên tắc cũng không kém phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn hưởng dụng gas là vị trí đặt bình và ống dẫn gas. Bình gas cần đặt ở vị trí riêng biệt và thông thoáng, tránh các chất dễ gây cháy nổ. các ống dẫn gas cũng cần đặt xa ngọn lửa đề phòng cháy nổ.

Trong các nhà hàng khách sạn lớn vấn đề bố trí các thiết bị bếp và hệ thống gas một phương pháp tiện lợi và thẩm mỹ cũng được coi trọng.

>> Đơn vị cung cấp gas công nghiệp tại Hà Nội: http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

0913.756.339