Bệnh bạch hầu tiếng Anh là gì

Bệnh bạch hầu trong tiếng Anh được gọi là diphtheria, được phiên âm là dɪfˈθɪə.ri.ə. Đây là một căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm do vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae gây ra.

Bệnh bạch hầu tiếng Anh là diphtheria, phiên âm /dɪfˈθɪə.ri.ə/. Bệnh bạch hầu là một căn bệnh nhiễm trùng được gây ra bởi con vi khuẩn Corynebacterium diphtheriae.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh bạch hầu.

Bệnh bạch hầu tiến triển từ nhẹ đến nặng, thường bắt đầu khoảng hai đến năm ngày sau khi bị nhiễm. Chính vì triệu chứng khá phổ biến nên cha mẹ thường dễ bị nhầm tưởng trẻ chỉ đơn thuần đang bị cảm lạnh, chứ không phải đang phơi nhiễm với vi khuẩn bạch hầu.Triệu chứng thường xuất hiện từ từ trong cơ thể bắt đầu bằng đau họng, nóng lạnh và sốt. Nếu trường hợp nặng, một mảng màu xám hoặc trắng phát triển trong cổ họng triệu chứng này có thể làm nghẹt đường thở và gây nên ho khan giống bệnh yết hầu.

Bệnh bạch hầu thường lây lan giữa người thông qua tiếp xúc trực tiếp với nhau hoặc qua không khí, cũng có thể lây truyền qua các vật mang mầm bệnh một số người mang vi khuẩn trọng của bệnh khác nhau. Những triệu chứng này là do một độc tố, vi khuẩn sản sinh ra.

Cách phòng ngừa bệnh bạch hầu.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, che miệng khi ho hoặc hắt hơi ở nơi đông người, giữ vệ sinh thân thể, mũi, họng hàng ngày, hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

Đảm bảo nhà ở, nhà trẻ, lớp học thông thoáng, phải vệ sinh sạch sẽ và có đủ ánh sáng.

Người có dấu hiệu mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu phải được cách ly hoặc đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Người dân trong ổ dịch cần chấp hành nghiêm chỉnh và phối hợp việc uống thuốc và tiêm vắc xin theo chỉ định và yêu cầu của bộ y tế.

Bài viết bệnh bạch hầu tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi canhothaodienpearl.info.

0913.756.339