Part time là gì

Part time là thuật ngữ chỉ công việc làm bán thời gian, có thời gian linh hoạt. Người tham gia thường là học sinh, sinh viên nhằm tăng thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm.

Part time nghĩa là việc làm bán thời gian, thời gian làm việc có thể linh hoạt. Hiện nay công việc part time đang là một công việc được nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm vì nó giúp cho các bạn kiếm thêm được thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Tính chất của công việc part time.

Ưu điểm của hình thức lao động này là nhân viên không bị quá gò bó về mặt thời gian, thông thường trước khi làm việc thì nhân viên sẽ đưa ra khoảng thời gian rảnh và đơn vị doanh nghiệp sẽ sắp xếp theo lịch đó.

Mức lương được tính theo giờ và trả theo tháng, phụ thuộc vào năng suất lao động, quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ để định giá mức lương phù hợp.

Do đặc thù công việc nên nhân viên làm bán thời gian không có chế độ đãi ngộ riêng, không được hưởng hoặc nhận được rất ít các chính sách phúc lợi giống như nhân viên chính thức, cơ hội thăng tiến là rất thấp.

Lợi ích của công việc part time.

Thông thường mục đích đầu tiên của các bạn học sinh, sinh viên khi đi làm thêm là để tăng thêm thu nhập để các bạn trang trải trong cuộc sống hàng ngày, phụ giúp bố mẹ về gánh nặng tài chính.

Khi bạn cho mình cơ hội để trải nghiệm những công việc bạn chưa bao giờ làm nghĩa là bạn đang tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm mới. Bạn sẽ được va vấp trong thực tế, thích nghi dần vơi những khó khăn và thử thách trong cuộc sống.

Làm công việc part time còn giúp bạn tạo thêm được nhiều mối quan hệ mới, khám phá ra nhiều kỹ năng mới của bản thân, biết cách sắp xếp thời gian hợp lý và làm cho CV xin việc sau này của bạn đẹp hơn.

Bài viết part time là gì được tổng hợp bởi canhothaodienpearl.info.

0913.756.339