Full time là gì

Full time được hiểu là làm việc toàn thời gian, đề cập đến những công việc yêu cầu tuân theo giờ làm việc chuẩn, thường là 8 tiếng một ngày, theo lịch trình cụ thể và không linh động theo mong muốn cá nhân.

Full time là toàn thời gian, dùng để chỉ những công việc yêu cầu làm theo giờ hành chính hoặc theo ca, làm việc liên tục 8 tiếng trong ngày hoặc không kể thời gian nghỉ trưa theo quy định, đúng giờ và không được sắp xếp theo thời gian mình mong muốn.

Hầu như tại các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp và tổ chức kinh doanh đều ưu tiên tuyển dụng một lượng nhân viên full time cố định giúp cho công việc được thực hiện liên tục và đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Công việc full time chỉ phù hợp với những người muốn đi làm chính thức, có công việc ổn định. Yêu cầu người lao động gắn bó lâu dài với công việc cũng như đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

Ưu điểm và hạn chế của công việc full time.

Về mức lương nhân viên được hưởng căn cứ theo con số ghi trong hợp đồng lao động sau khi thỏa thuận. Mức lương sẽ tăng theo định kì, thưởng thâm niên hoặc có thăng tiến trong công việc.

Về thăng tiến trong nghề nhân viên hoàn toàn sẽ có cơ hội lên những vị trí cao trong công việc như giám sát, quản lý nếu có năng lực tốt, sẽ được hưởng mức lương và chính sách hấp dẫn tương ứng với cấp bậc.

Về chính sách, phúc lợi, chế độ đãi ngộ khi là nhân viên chính thức, sẽ hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định của pháp luật, khen thưởng nếu hoàn thành tốt công việc, được tham gia các hoạt động team building, dã ngoại của công ty.

Về thời gian nhân viên phải có mặt đúng giờ quy định, không được tự ý theo thời gian của bản thân, không đi trễ về sớm.

Bài viết full time là gì được tổng hợp bởi Canhothaodienpearl.info.

0913.756.339